Bệnh Đau Lưng - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Thổ miết trùng tươi 8-15 con - Rửa sạch bằng nước nóng, thêm chút ít nước lạnh vào dã nát, vắt nước, bỏ bã, hòa rượu nhẹ vào mà uống ngày 1-2 lần.
Nhà Xuất Bản : NXB Y Học
Khá nhiều bệnh có thể dẫn tới đau lưng như viêm thận, viêm hố chậu, viêm tiền liệt tuyến mạn tính, viêm cột sống v.v. . thường gặp hơn cả là các trường hợp vấp ngã tổn thương, bong cơ, đau lưng do thận hư.
Nhà Xuất Bản : NXB Y Học
Đau theo rễ thần kinh + Đau lưng - Hội chứng chùm đuôi ngựa - Đã được chẩn đoán nơi khác
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
Nguyên nhân phổ biến gây đau lưng đau chân, để lại di chứng nặng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Mixter & Bar (1934) mô tả khá đầy đủ về triệu chứng lâm sàng.
Nhà Xuất Bản : BV Nguyễn Tri Phương
Bệnh lý đau lưng dưới có hay không kèm đau chân (gọi ngắn gọn là đau lưng dưới) rất phổ biến, gây nhiều tổn thất đến bệnh nhân, y tế và xã hội, thật sự là một gánh nặng về sức khỏe, kinh tế, sức lao động và các chính sách xã hội
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Đốt sống là xương ở vùng sau lưng gắn kết với nhau tạo nên thân sống. Trong trường hợp gãy xẹp đốt sống, mô xương của thân sống bị xụp xuống, làm giảm chiều cao thân sống và biến dạng đốt sống.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Là sự trượt của một đốt sống trên một đốt sống khác. 12 Thường gặp tầng L4-L5, sau đó là L5-S1.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhày của đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường chèn ép vào trong ống sống hay rễ thần kinh hay tủy sống. Tùy theo vị trí của đoạn cột sống bị thoát vị đĩa đệm, sẽ có những biểu hiện và điều trị thích hợp.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Hẹp Ống sống thắt lưng được phân 3 nhóm: • Hẹp ống sống trung tâm: Hẹp đường kính trước sau của ống sống
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Chấn thương cột sống có thể gây tổn thương phần xương, đĩa đệm, dây chằng hay gân cơ. Đoạn cột sống chuyển tiếp ngực thắt lưng là đoạn gãy hay gặp nhất với các thương tổn bệnh lý giải phẫu đa dạng:
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Đau dây Thần kinh toạ là một hội chứng thần kinh có đặc điểm chủ yếu là đau dọc theo lộ trình của dây thần kinh toạ và các nhánh của nó, nguyên nhân thường do bệnh lý dĩa đệm ở cột sống thắt lưng.
Nhà Xuất Bản : BV Nguyễn Tri Phương
dây thần kinh tọa được tạo bởi các rễ thần kinh từ đốt sống thắt lưng . có thể xuất hiện đột ngột, có thể hết sau vài ngày hoặc vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm Tuổi thường gặp : 30 - 60 tuổi nam/nữ là 3/1.
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
Đau cột sống thắt lưng (ĐCSTL) rất hay gặp, xác định vùng thắt lưng trên lâm sàng có tới gần 80% người đã từng bị tinh trạng này trong cuộc đời. Tuổi bị bệnh thường từ 30 - 50 và tỉ lệ giữa nam và nữ là tương đương.
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
- Đau lưng là triệu chứng phổ biến khiến bệnh nhân đi khám bệnh. - Có đau lưng cấp, bán cấp, mãn tính. - Đau lưng cấp: đau lưng kéo dài < 4 tuần. Đau lưng bán cấp: đau lưng kéo dài 4-12 tuần. Đau lưng mãn tính: đau lưng dai dẳng > 12 tuần.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com