Nam Khoa - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Về bào thai học, tuyến sinh dục nguyên thủy nằm sau phúc mạc cửa khoang cơ thể, ở nam giới tinh hoàn dần chuyển xuống dưới bìu do hình thành ổ phúc mạc.
Nhà Xuất Bản : Ngoại Khoa - BV Nhi Đồng
Chấn thương cơ quan sinh dục được ghi nhận ở cả hai giới và trong tất cả các nhóm tuổi. Thống kê các chấn thương hệ sinh dục-tiết niệu
Nhà Xuất Bản : BV Bình Dân
Theo định nghĩa của tổ chức y tế thế giới (WHO), một cặp vợ chồng sau khi lập gia đình một năm, không áp dụng bất kỳ biện pháp kế hoạch hoá gia đình mà không có con được xếp vào nhóm vô sinh.
Nhà Xuất Bản : BV Bình Dân
Rối loạn cương dương là tình trạng mất khả năng đạt được và duy trì sự cương dương hữu hiệu để thực hiện một cuộc giao hợp thoả mãn.
Nhà Xuất Bản : BV Bình Dân
Suy tuyến sinh dục khởi phát muộn có triệu chứng là một hội chứng lâm sàng và sinh hóa thường có liên quan đến tuổi.
Nhà Xuất Bản : BV Bình Dân
• Giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele) là sự giãn bất thường của các tĩnh mạch tinh hoàn trong đám rối tĩnh mạch hình dây leo.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
• Hẹp bao qui đầu (chít hẹp bao quy đầu, hẹp da qui đầu - phimosis) là một bệnh lý thường gặp ở bé trai. Mỗi năm có khoảng trên 10.000 trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
• Tinh hoàn ẩn (tinh hoàn không xuống bìu - undescended testis) chiếm 3% ở trẻ sơ sinh đủ tháng, tinh hoàn xuống tự nhiên từ khoảng 3 đến 9 tháng tuổi, đến khi một tuổi chỉ còn tỉ lệ 1%.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
• Vùi dương vật (Burried penis) là tình trạng dương vật bình thường về hình dạng và kích thước nhưng bị chôn vùi vào mô dưới da trước xương mu.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
• Xoắn tinh hoàn là xoắn các cấu trúc của thừng tinh, ngăn cản nguồn cung cấp máu gây nên hoại tử hoặc teo tinh hoàn-mào tinh.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
Vỡ vật hang là bệnh do chấn thương làm rách vỏ trắng bao quanh vật hang, máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc dương vật gây tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi dương vật đang cương cứng.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Ở Việt Nam ung thư dương vật đứng ngang hàng với ung thư cổ tử cung, chiếm khoảng 6% (HY). Người da đen và ngưới Á Đông bị nhiều hơn người da trắng. Tuổi trung bình là 48t, cao nhất là 80t, nhỏ nhất là 17t.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Bướu tinh hoàn tương đối hiếm, chỉ chiếm 1 % tổng số bệnh ung thư ở nam nhưng là một bệnh nguy hiểm vĩ đại đa số là bướu độc (90%) và thường phát sinh ở những người trẻ, ờ lứa tuổi đang hoạt động sinh dục mạnh, từ 15-35 tuổi.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Trước khi được khám và điều trị hiếm muộn, bệnh nhân cần được cung cấp đầy đủ các thông tin:
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Theo CDC (2002) có khoảng 8% nam giới trong tuổi sinh sản có nhu cầu sử dụng thuốc điều trị hoặc hỗ trợ sức khỏe sinh sản.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Triệt sản nam bằng phương pháp thắt và cắt ống dẫn tinh là BPTT vĩnh viễn dành cho nam giới bằng cách làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có tinh trùng
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh nhân tạo là một thủ thuật đơn giản, an toàn và có thể được tiến hành ở nhiều cơ sở y tế.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Nam giới đang ở trong độ tuổi sinh sản đã có đủ số con mong muốn, các con khỏe mạnh, tự nguyện dùng một biện pháp tránh thai vĩnh viễn và không hồi phục.
Nhà Xuất Bản : BV Từ Dũ
Là một hình thái viêm nhiễm được sinh dục khu trú ở vòi trứng, buồng trứng và dây chằng rộng. Viêm phần phụ là một bệnh thường gặp ở nước ta, có thể xuất hiện dưới hình thức cấp tính hay mạn tính,
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
1.1. Định nghĩa: Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction - ED) là không có đủ khả năng đạt được và/hoặc sự cương hữu hiệu để hoàn tất một cuộc giao hợp, trong thời gian 3-6 tháng.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com