Bệnh Phụ Nữ - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

1.1 Định nghĩa : Ung thư vú là ung thư bắt đầu trong các mô của vú. Hầu hết các ung thư biểu mô ống tuyến sữa. Là một căn bệnh hay gặp và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
-Dầu anh thảo: Evening Primrose Oil 1000mg -Tamoxifen: 10mg -Danazol: 200mg
Nhà Xuất Bản : BV Ung Bướu
1.Bướu sợi tuyến Mổ lấy trọn 2.Bướu diệp thể Mổ cắt rộng bướu
Nhà Xuất Bản : BV Ung Bướu
Điều trị khối u vú - nang vú
Nhà Xuất Bản : BV Ung Bướu
- Phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong UT buồng trứng nói chung, đặc biệt đối với carcinôm buồng trứng. Phẫu thuật giúp đánh giá giai đoạn chính xác vì trong khi phẫu thuật có thể kiểm tra tình trạng trạng khối u, buồng trứng đối bên và toàn bộ các tổn thương trong ổ bụng.
Nhà Xuất Bản : BV Ung Bướu
CSE là phương pháp gây tê tủy (TS) sống kết hợp với gây tê ngoài màng cứng (NMC)
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Bao gồm các bệnh viêm niệu đạo, khi lây bệnh phẩm từ niệu đạo làm xét nghiệm nhuộm gram và nuôi cấy không tìm thấy lậu cầu khuẩn (neisseria gonorrhoeae).
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Bệnh lậu do lậu cầu khuẩn (neisseria gonorrhoeae tức gonocoque) gây nên. Đó là một loại song cầu khuẩn hình hạt cà phê, gram (-) nằm trong tế bào và độc chiếm tế bào.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Phát hiện những bệnh lý của người phụ nữ có thể gây nguy hiểm cho chính họ và thai nhi nếu có thai (cao huyết áp mãn, bệnh lý tim mạch, bệnh lý hô hấp, nhiễm HIV . . .)
Nhà Xuất Bản : Bộ Y Tế
Chị Nguyễn Thị An 20 tuổi sinh con đầu lòng vào sáng sớm hôm nay. Đến 8:00 giờ sáng bạn đến làm việc và sang thăm mẹ con chị An
Nhà Xuất Bản : Bộ Y Tế
Giúp trẻ mau lớn và phát triển đầy đủ về thể lực và trí tuệ sau này Tiện lợi, hợp vệ sinh, tiết kiệm thời gian và chi phí
Nhà Xuất Bản : Bộ Y Tế
- Gặp ở phụ nữ lớn tuổi sanh đẻ nhiều. - Dùng áo ngực có vai trò dự phòng hữu ích, trừ trường hợp vú quá bé. - Có thể sửa chữa sa vú bằng phẫu thuật.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Nhiễm khuẩn âm đạo (BV) là một trong những nguyên nhân phổ biến gây khó chịu đường sinh dục của người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tình trạng này xảy ra
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Ung thư âm hộ ít gặp hơn các ung thư khác của đường sinh dục, Thường gặp ở tuổi từ 50 - 70 tuổi, ít gặp ờ lứa tuổi trên hay dưới đó.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
- ung thư âm đạo hiếm gặp (chiếm 1 - 2 % các ung thư ở đường sinh dục). - Khối u có thể nguyên phát sau một vết loét do đặt pessaire lâu ngày hay sau khi bị lạc nội mạc tử cung, âm hộ, buồng trứng, thận, bàng quang di căn tới.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Sa sinh dục là một tật mắc phải ở những phụ nữ do các phần của bộ phận sinh dục tụt thấp khỏi vị trí ban đầu.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com