Rối Loạn Chuyển Hóa - Nước Và Điện Giải - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Nhiễm toan chuyển hóa là hậu qủa của tăng H+, tăng sinh hay ứ nhiều acid khó bay hơi, tiêu thụ nhiều chất kiềm đệm, pH giảm.
Nhà Xuất Bản : Nước, Điện Giải - BV Nhi Đồng
Nhiễm kiềm hô hấp có đặc điểm là do tăng thông khí, PCO2 giảm thấp, pH tăng hơn bình thường, không phổ biến ở trẻ em.
Nhà Xuất Bản : Nước, Điện Giải - BV Nhi Đồng
• Nguyên nhân phổ biến do mất dịch dạ dày (Clohydric) do nôn, hút dịch dạ dày, hẹp môn vị. • Thuốc lợi niệu dùng nitrat bạc để điều trị bỏng, một số trường hợp ỉa chảy mạn tính, làm mất nhiều CL-.
Nhà Xuất Bản : Nước, Điện Giải - BV Nhi Đồng
Nồng độ H+ trong dịch ngoại bào bình thường là 40 nmol/L (pH=7,4). Rối loạn thăng bằng khi có sự thay đổi nồng độ H+ và HCO3- trong máu.
Nhà Xuất Bản : BV Trưng Vương
- Độ thẩm thấu huyết thanh (ĐTTHT) = 2 x Natri máu + BUN + Gucose máu (đơn vị: mmol/L)
Nhà Xuất Bản : BV Phạm Ngọc Thạch
Hầu như mọi phản ứng sinh hoá trong cơ thể đều phụ thuộc vào sự duy trì nồng độ ion H+ ở trạng thái sinh lý và được điều chỉnh chặt chẽ để tránh gây rối loạn chức năng các cơ quan.
Nhà Xuất Bản : Bộ Y Tế
Trong thực hành chỉ cần dựa vào ba thông số sau để đánh giá tình trạng toan kiềm:
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
Nguyên tắc điều trị rối loạn nước và điện giải trẻ sơ sinh giống như ở trẻ lớn, ngoại trừ vài đặc điểm khác như nước mất không nhận biết, chức năng thận, vai trò của hệ thần kinh - nội tiết trong điều hòa nước và điện giải.
Nhà Xuất Bản : BV Nhi Đồng
1. Điều trị bệnh nhân, chứ không phải số liệu của phòng xét nghiệm, nhất là khi các kết quả bất thường không phù hợp. Các sai lầm có thể xảy ra từ khâu lấy máu, dán tên, đo lường và đánh máy kết quả
Nhà Xuất Bản : BV Nguyễn Tri Phương

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com