Vô Sinh - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Theo định nghĩa của tổ chức y tế thế giới (WHO), một cặp vợ chồng sau khi lập gia đình một năm, không áp dụng bất kỳ biện pháp kế hoạch hoá gia đình mà không có con được xếp vào nhóm vô sinh.
Nhà Xuất Bản : BV Bình Dân
Trước khi được khám và điều trị hiếm muộn, bệnh nhân cần được cung cấp đầy đủ các thông tin:
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Theo CDC (2002) có khoảng 8% nam giới trong tuổi sinh sản có nhu cầu sử dụng thuốc điều trị hoặc hỗ trợ sức khỏe sinh sản.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
- Lạc nội mạc tử cung là một bệnh mãn tính, phổ biến. - Có thể không có triệu chứng. Những triệu chứng thường gặp: đau vùng chậu, khối u vùng chậu, và hiếm muộn.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
- Nhóm 1 (10%): nguồn gốc của căn bệnh này ở hạ đồi tuyến yên dẫn đến nồng độ Gonadotropin thấp lẫn nồng độ Estrogen thấp.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
- Tiêu chuẩn chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang(PCOS) theo đồng thuận Rotterdam (2003): đạt 2/3 tiêu chuẩn:
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Tăng Prolactin máu được định nghĩa là tình trạng Prolactin máu tăng ≥ 25 ng/mL (bt: 5-20 ng/mL). Là rối loạn thường gặp nhất liên quan đến trục hạ đồi-tuyến yên.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh nhân tạo là một thủ thuật đơn giản, an toàn và có thể được tiến hành ở nhiều cơ sở y tế.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương
GnRH Agonist từng là lựa chọn đầu tiên trong các phác đồ thụ tinh ống nghiệm, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và được xem là tiêu chuẩn để đánh giá các phác đồ kích thích khác.
Nhà Xuất Bản : BV Hùng Vương

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com