Nhiễm Trùng Nhiễm Độc Ký Sinh Trùng - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Các bệnh lí nhiễm trùng như nhiễm nấm, vi khuẩn, virus thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường hơn so với người khoẻ mạnh do các tổn thương mạch máu, thần kinh làm giảm khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài như khả năng hoá ứng động bạch cầu, tưới máu vết thương
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
+ Bệnh uốn ván do Clostridium tetani gây nên, Nha bào uốn ván xâm nhập qua vết thương hở sinh sản phát triển tiết ra ngoại độc tố tác động lên thần kinh con người gây co giật cứng hàm và nhiều biến chứng gây tử vong
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
- Định nghĩa: lỵ trực khuẩn là bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cấp tính do trực khuẩn Shigella gây nên và có thể gây thành dịch. Bệnh cảnh lâm sàng từ tiêu chảy nhẹ đến nặng, đau bụng, mót rặn, phân nhày máu, sốt và dấu hiệu nhiễm trùng - nhiễm độc.
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
Điều trị giun sán đường tiêu hoá khu trú một số giun sán sống ký sinh trong ống tiêu hoá. Bệnh nhân có nhiễm giun sán trong ống tiêu hoá gặp tới 70% dân số mắc bệnh giun sán (Nguyễn Khánh Trạch). Một bệnh nhân có thể nhiễm nhiều loại giun cùng một lúc.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội Nhân Dân
Tiêu chảy là sự thay đổi vận động bình thường của đại tràng, được đặc trưng bởi số lần đi tiêu (ít nhất 3 lần trong ngày) và lượng phân (> 200 gram phân /ngày).
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Triệu chứng của ngộ độc phospho hữu cơ có thể xuất hiện trong vòng 30 phút, nhưng có thể chậm hơn, đặc biệt là ngộ độc qua da. Triệu chứng muscarinic: Tiêu tiểu không tự chủ, co đồng tử, nhịp chậm, co thắt phế quản, nôn ói, chảy nước mắt, tăng tiết nước bọt. Co đồng tử là triệu chứng thực thể thường gặp, còn nhịp chậm gặp điển hình trong diễn tiến ngộ độc.
Nhà Xuất Bản : BV Gia Định
Viêm phúc mạc nhiễm khuẩn nguyên phát (VPMNKNP) là tình trạng dịch báng bị nhiễm trùng không rõ nguồn gốc ổ nhiễm, xảy ra ở những bệnh nhân xơ gan có báng bụng.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
Viêm màng não tăng bạch cầu ái toan (VMNTBCAT) là tình trạng viêm của màng não trong đó số lượng bạch cầu ái toan (BCAT) trong dịch não (DNT) tăng hơn 10/mm3, và/hoặc chiếm hơn 10 % của số lượng bạch cầu DNT.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
- Viêm màng não (VMN) do nấm Cryptococcus neoformans là một nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương ít gặp, thường ở những người suy giảm miễn dịch; bệnh diễn biến kéo dài, tỉ lệ tử vong cao, khó chẩn đoán, cần phải được điều trị tích cực, kéo dài để ngăn ngừa tử vong và di chứng.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
1.1. Định nghĩa:Viêm màng não mủ là hiện tượng nhiễm trùng của các màng bao bọc não và tủy sống do sự xâm lấn của các vi trùng sinh mủ, được xác định bằng sự hiện diện của một số lớn bạch cầu đa nhân trung tính trong dịch não tủy.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
Bệnh lỵ do amip là một bệnh nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng Entamoeba histolytica gây tổn thương (viêm xuất tiết và loét) đại tràng.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
- Nhiễm trùng do Staphylococcus aureus (S.aureus) là bệnh phổ biến, nhất là các nước nhiệt đới. Biểu hiện lâm sàng đa dạng từ nhiễm trùng da đến những tổn thương nặng tại các cơ quan khác.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
1.1 Định nghĩa: ung thư xuất phát từ tế bào gan (HCC: Hepatocellular carcinoma) là tổn thương thường gặp nhất trong các loại u gan, đứng hang thứ ba trong các nguyên nhân tử vong liên quan đến ung thư trện toàn thế giới
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com