Bệnh Da Liễu - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Bệnh da thường gặp do nhiễm liên cầu hoặc cả liên cầu khuẩn và tụ cầu kết hợp. Bệnh lây nhất là đối với trẻ em, có thể lây lan thành dịch ở trong gia đình hoặc trường học.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Bệnh chàm là một bệnh da dị ứng xuất hiện do phản ứng viêm của biểu bì ở những người có cơ địa đặc biệt dễ nhạy cảm với những dị nguyên ở ngoài hoặc ở trong cơ thể.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Do virus thuỷ đậu varicellae Zoster virus (VZV) gây nên. Thường trẻ em bị nhiễm virus thuỷ đậu và bị thuỷ đậu lúc còn bé hoặc thiếu niên và cơ thể được miễn dịch.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Là một bệnh da hay gặp (3 - 5% tổng số bệnh da ở khoa da liễu, 0,5 - 3% dân số ở châu Âu). Căn nguyên chưa rõ nhưng thể địa vẩy nến thì đã được xác định chắc chắn, Cách di truyền vẩy nến thì chưa xác định được.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Mày đay là một biểu hiện hay gặp nhất của phản ứng không dung nạp da - mạch máu.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Do một loại virus ADN gọi là Papovavirus ở người. Có 4 thể hạt cơm do các typ Papovavirus khác nhau gây nên:
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Còn gọi là bệnh phung ở Miền Trung, bệnh cùi ở Miền Nam hay bệnh hủi; ngày nay thống nhất gọi là bệnh phong.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Về lâm sàng người ta chia ra làm ba hình thái: - Trichophvtie nông - Trichophytie kinh diễn - Trichophytie thâm nhiễm và mưng mủ.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Cũng giống như Trichophytie tác nhân gây bệnh gồm hai nhóm: - Nhóm có nguồn gốc từ người lây sang - Nhóm có nguồn gốc từ súc vật lây sang người.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Do 1 loại virus gọi là virus Herpes - simplex thuộc loại ADN virus. Có 2 týp virus Herpes. Týp I gây tổn thương ở da, niêm mạc miệng, môi.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Là một bệnh lần đầu tiên được phát hiện và được gọi là một thực thể lâm sàng từ năm 1981 ở Hoa Kỳ (USA). Người ta gọi là acquired immuno deficiency syndrom viết tắt là AIDS.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
bệnh sốt mò là bệnh cấp tính do ấu trùng mò gây ra, bệnh nhân có biểu hiện như sốt, loét ở vết đốt trên da, sưng hạch, tổn thương phủ tạng. Điều trị sớm sẽ phục hồi nhanh nhưng nếu để bệnh nặng có thể dẫn tới tử vong
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
Bệnh do nấm Penicillium thường gặp ở người mắc bệnh HIV/AIDS, do cơ thể miễn dịch suy giảm và thường biểu hiện với những triệu chứng như sốt kéo dài, gan to, hạch to, thiếu máu, tổn thương da
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
Nấm Candida chủ yếu là loại nấm Candida albicans,cư trú ở ruột, âm đạo, da, niêm mạc miệng thường xuất hiện khi cơ thể ở trạng thái suy giảm miễn dịch như tiểu đường, phụ nữ có thai, hoặc sử dụng thuốc corticoid kéo dài,
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com