Ngoại Khoa - Phác Đồ Chẩn Đoán, Điều Trị

Giập niệu đạo thường gặp ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới. Cần phải xử trí cấp cứu để tránh bí đái, viêm tấy nước tiểu (biến chứng gần) và hẹp niệu đạo (biến chứng muộn).
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Gẫy riêng xương mác, còn xương chầy vẫn còn nguyên vẹn. Thường do chấn thương trực tiếp.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Gây mê hay gây tê là một phương pháp vô cảm được chỉ định áp dụng trong khi tiến hành các thủ thuật và phẫu thuật, nhưng gây mê, gây tê cũng có thể làm bệnh nhân chết, do đó khi chỉ định cũng như khi thực hiện phải hết sức thận trọng và phải do thầy thuốc gây mê thực hiện.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Gãy hai xương cẳng chân là loại gẫy thường gặp, đường gẫy ở giữa hai bình diện, bình diện trên ở khoảng 1cm dưới lồi củ trước xương chầy, bình diện dưới ở khoảng ba khoát ngón tay trên đường khớp cổ chân.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Gẫy chậu hông có thể gây nhiều loại thương tổn ở các phần khác nhau (mào chậu, cánh chậu, các ngành, các khớp), rất phức tạp.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Áp lực tĩnh mạch trung ương là áp lực đo ở tâm nhĩ phải, hoặc ở tĩnh mạch chủ trên.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Trong phẫu thuật lồng ngực, bao giờ cũng phải dẫn lưu kín không để cho không khí lọt vào khoang màng phổi. Máu là môi trường nuôi cấy vi khuẩn, vì vậy cần được hút hoặc dẫn lưu ra khỏi khoang màng phổi
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Trong các trường hợp bí đái Trong nhiễm khuẩn bàng quang: để rửa bàng quang và bơm thuốc Trong các trường hợp mổ đường tiết niệu, mổ ở khung chậu, ở tầng sinh môn
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Trong chấn thương sọ não, người ta thường phân chia ra hai loại thương tích lớn - Vết thương sọ não hở - Chấn thương sọ não kín
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Một chấn thương sọ não kín có thể gây nên những tổn thương, những biến chứng mà trong chẩn đoán và xử trí nhiều khi khó khăn, nếu không kịp thời dễ dần đến tử vong.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Chấn thương lồng ngực là loại tổn thương bao gồm cả chấn thương lồng ngực kín và vết thương ngực hở. về nguyên tắc, cả hai loại thương tổn này đều có cách điều trị giống nhau, nghĩa là phục hồi những rối loạn thăng bằng sinh lý hô hấp là chủ yếu và hàng đầu, còn thương tổn giải phẫu đứng hàng thứ yếu vì chỉ có định phẫu thuật rất hạn chế và chặt chẽ.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Vỡ tạng đặc (lách, gan) với triệu chứng chảy máu trong người tái nhợt, vã mồ hối, đầu chi lạnh, mạch nhanh, huyết áp hạ. Vỡ tạng rông (dạ dày, ruột non, đại tràng) với triệu chứng viêm màng bụng.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Các vết thương chậu hông thường đi từ dùi hoặc mông qua khung chậu vào vùng chậu hông, hay ngược lại. Xử trí vết thương vùng chậu hông thường phải kết hợp cả phẫu thuật bụng, tiết niệu và xương.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Chẩn đoán: đái ra máu. Nếu có điều kiện thì tiêm thuốc cản quang vào tĩnh mạch để chụp kiểm tra thận.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Có nhiều nguyên nhân gây bỏng như do nhiệt, hoá chất, điện, phóng xạ. ở đây nêu lên chủ yếu bỏng do nhiệt.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Bong gân xảy ra ở vùng khớp, sau một động tác quá mạnh không gây trật khớp, gẫy xương mà có các tổn thương ở bao hoạt dịch, bao khớp, nhất là các dây chằng. Dây chằng bị căng giãn một số sợi bị đứt, rách.
Nhà Xuất Bản : BV Quân Đội
Lọc màng bụng liên tục (CAPD) điều trị cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. bệnh nhân có thể tự lọc máu tại nhà riêng bằng cách đặt ống catheter trong khoang ổ bụng,
Nhà Xuất Bản : BV Bạch Mai
1. ĐẠI CƯƠNG Tổn thương mạch máu ngoại biên là một cấp cứu ngoại khoa, cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Định nghĩa Tổn thương mạch máu ngoại biên là vết thương, chấn thương trực tiếp hay gián tiếp lên mạch máu ngoại biên.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115
1.1 Đại cương: chấn thương và vết thương niệu đạo là cấp cứu ngoại khoa, ít xảy ra nhưng để lại di chứng nặng nề như: hẹp niệu đạo, vô sinh, liệt dương, tiểu không kiểm soát.
Nhà Xuất Bản : Bệnh Viện 115

KEYWORD : Phác Đồ Chữa Bệnh, Bệnh Viện Bạch Mai, Từ Dũ , 115, Bình Dân, Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nhân Dân Gia Định, Hoàn Mỹ, Viện Pasteur, Nhi Đồng Ung bướu, Quân Đội 103, 108,Phụ Sản Trung Ương, Bộ Y Tế,Phòng Khám, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hiệu Quả Cao, Chữa Tốt, Khỏi Bệnh, Là Gì, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Ăn Uống, Cách Chữa, Bài Thuốc
Thông Tin Trên Web Là Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ Cho Các Bạn Sinh Viên - Y, Bác Sĩ Tham Khảo : Liên Hệ : Maikhanhdu@gmail.com